Cách Viết Các Dạng Writing Task 2 Ielts

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn viết các dạng Writing Task 2 Ielts chính xác nhất. Ôn tập các dạng Writing Task này sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong các kỳ thi Ielts.

Trong mỗi dạng sẽ có các ví dụ khác nhau để mọi người tham khảo nhé.

các dạng writing task 2 ielts new

Dưới đây là một vài đề bài thường được ra trong phần thi Ielts Writing Task 2.

Dạng bài Agree hay Disagree rất phổ biến. Với dạng này sinh vien sẽ được yêu cầu nêu ý kiến về một vấn đề nào đó. Bạn sẽ trình bày quan điểm của mình bằng tiếng cho về một chủ đề được ra.

Để có thể đạt điểm tối đa, các bạn nên tham khảo những bài viết mẫu. Khả năng trình bày quan điểm với bố cục bài viết khoa học, mạch lạc sẽ được đánh giá cao.

Chúng ta cũng cần phải sắp xếp các câu cho phù hợp với từng dạng câu hỏi. Để làm được điều đó, các bạn phải nắm được những cấu trúc câu khác nhau. Bạn biến đổi những cấu trúc này sao cho phù hợp với câu hỏi.

Có tất cả 5 dạng đề phổ biến, mọi người cần chuẩn bị thật kỹ những dạng đề này nếu muốn vượt qua kỳ thy Ielts. Đặc biệt bạn cần biết cách viết đoạn mở bài sao cho thật tốt. Phần mở bài và kết bài rất quan trọng để nêu rõ lập trường của bạn.

Chúng ta sẽ được giám khảo đánh gia cao hơn nếu biết sử dụng nhưng bài viết ngắn gọn nhưng với từ ngữ học thuật phong phú. Vì thế mà vốn từ vựng là yêu cầu thiết yếu để bài thi được điểm cao. Một vài ngữ pháp trọng tâm thường gặp như câu It is, Thesis statement, of the, such as, in the,…

Các bạn xem thêm thông tin về Writing Task 2 Ielts tại đây, mọi thông tin cơ bản đều có trong hướng dẫn này. Trong đó sẽ có những ý tưởng để bạn giải quyết từng vấn đề. Bạn hãy chọn ra giải pháp thuyết phục nhất để giải thích các vấn đề được cho để đạt điểm của từng phần.